Đoàn Thanh niên Sở Xây dựng trao tặng nước uống và nước sinh hoạt tại xã Tân Tập huyện Cần Giuộc

Nhằm hỗ trợ những hộ dân bị ảnh hưởng hạn mặn thiếu nước sinh hoạt hàng ngày mùa khô năm 2024, ngày 5/5/2024, Chi đoàn Cơ sở Sở Xây dựng phối hợp với Chi đoàn Cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư và Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tổ chức trao tặng nước uống và nước sinh hoạt đến bà con xã Tân Tập huyện Cần Giuộc tỉnh Long An.

Anh-tin-bai

Tại đây, đoàn đã trao tặng 30 lốc nước suối (1 lốc 12 chai, 1 chai 0,5 lít), 50 khối nước sinh hoạt cho người dân tại xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An và 3.000 lít nước uống tinh khiết cho bà con. Đây là xã bị ảnh hưởng nặng trong đợt nắng nóng mùa khô năm 2024 xăm ngập hạn mặn của huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An nơi đây giáp sông Soài Rạp.

Anh-tin-bai

Tại điểm cấp nước các chiến sĩ, cán bộ Đoàn đã tổ chức bơm nước từ bồn chứa trên xe vận chuyển ra các dụng cụ chứa của người dân đem đến, hỗ trợ người dân ràng buộc các thùng, can chứa nước để vận chuyển về nhà.

Anh-tin-bai

Từng giọt nước sạch mát lành được bà con đón nhận trong niềm vui, phấn khởi trên khuôn mặt giúp vơi bớt cái khó khăn do thiên tai xâm nhập mặn mang lại.

Anh-tin-bai

Đây việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với Nhân dân các vùng hạn mặn của tỉnh, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống và chia sẻ một phần khó khăn với người dân.