THÔNG TIN KẾT QUẢ ĐẠI HỘI HỘI KIẾN TRÚC SƯ VIỆT NAM LẦN THỨ X (NHIỆM KỲ 2020-2025)
Từ ngày 24-26/9/2020, tại Hà Nội, đã diễn ra Đại hội Hội Kiến trúc sư Việt Nam lần thứ X (nhiệm kỳ 2020-2025) với sự tham dự đầy đủ của đại biểu từ 63 tỉnh thành phố với trên 500 kiến trúc sư đại diện cho hơn 6.000 hội viên trên cả nước trên tinh thần “ĐOÀN KẾT – SÁNG TẠO – TRÁCH NHIỆM”.

​Trong 5 năm qua, Hội Kiến trúc sư Việt Nam (Hôi KTS VN) đã tập trung lực lượng góp sức xây dựng luật pháp để đổi mới môi trường hành nghề kiến trúc. Luật Kiến trúc cùng Nghị định của Chính phủ ra đời, mở ra một giai đoạn mới cho phát triển kiến trúc Việt Nam và hành nghề kiến trúc theo hướng chuyên nghiệp, lành mạnh, tiếp cận một bước với môi trường hành nghề kiến trúc của thế giới và khu vực, xây dựng, phát triển Hội KTS VN thành tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp vững mạnh, tập hợp lực lượng kiến trúc sư ở mọi địa bàn vào tổ chức Hội. Hội đã hoàn thành chương trình xây dựng tổ chức Hội ở tất cả 62 tỉnh – thành phố có điều kiện thành lập, tạo ra mái nhà chung ấm áp, tin cậy của lực lượng kiến trúc sư Việt Nam.

DH-HKTS-2-10.jpg

Trong khuôn khổ Đại hội, ngày 25/09/2020, đại biểu dự Đại hội đã bầu Ban Chấp hành (BCH) và lãnh đạo chủ chốt Hội khoá X. Danh sách đề cử BCH gồm 117 đại biểu, đại hội đã thống nhất bầu chọn 95 Ủy viên BCH và 7 thành viên Ban Kiểm tra nhiệm kỳ mới. BCH Hội khoá X đã họp lần thứ nhất bầu lãnh đạo chủ chốt và 10 Ủy viên Ban Thường Vụ. KTS Phan Đăng Sơn, Tổng Biên tập Tạp chí Kiến trúc, được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội khóa X, 4 Phó Chủ tịch Hội gồm: KTS Đặng Kim Khôi, Nguyễn Trường Lưu, Hoàng Thúc Hào và Nguyễn Thu Phong. 10 Ủy viên Ban Thường vụ gồm: KTS Nguyễn Quốc Thông, Doãn Minh Khôi, Nguyễn Văn Tất, Phạm Khánh Toàn, ã Thị Kim Ngân, Lê Quân, Phạm Thanh Tùng, Lưu Hướng Dương và Lê Văn Thương. Ban Kiểm tra gồm: 2 Phó Ban KTS Lã Toàn Thắng (Quân đội) và Trần Phước Hòa Bình (Đà Nẵng); 4 Ủy viên Huỳnh Thanh Phong (Sóc Trăng), Nguyễn Liên Hà (Tp HCM), Võ Thanh Hà và Nguyễn Đình Thanh (HN). Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Long An đã được bầu vào Ban Thường vụ và giữ chức danh Trưởng Ban Kiểm tra Hội Kiến trúc sư Việt Nam khóa X.

DH-HKTS-2-10-1.jpg

KTS Lưu Đình Khẩn