Trung tâm Quy hoạch XD
1. Giám đốc: Nguyễn Thanh Hoàng
+ Đại học Kiến trúc
+ Cao cấp lý luận chính trị
Nguyen Van Quoi.png2. Phó Giám đốc: Nguyễn Văn Quới
+ Đại học Kiến trúc
3. Phó Giám đốc: Hà Quốc Hưng
+ Đại học Xây dựng
+ Trung cấp lý luận chính trị

Địa chỉ: ​257-259 đường số 12 (song hành tuyến tránh Quốc lộ 1A, khu dân cư IDICO, phường 6, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Điện thoại              : 0723.3835.412 - 3551.315

Fax                        : 0723.551.150

I. Chức năng:

Trung Tâm Quy Hoạch Xây dựng là đơn vị nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kiến trúc quy hoạch đô thị - nông thôn, giúp Sở Xây Dựng tham mưu UBND Tỉnh trong công tác chỉ đạo thực hiện việc quản lý kiến trúc quy hoạch đô thị - nông thôn trên địa bàn Tỉnh.

I. Nhiệm vụ:

1. Căn cứ mục tiêu, định hướng quy hoạch tổng thể phát triển đô thị Việt Nam, định hướng phát triển kiến trúc Việt Nam đến năm 2020, điều kiện phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh, tiến hành xây dựng kế hoạch quy hoạch tổng thể đô thị - nông thôn trên địa bàn Tỉnh hàng năm và dài hạn thông qua Sở Xây Dựng trình UBND Tỉnh phê duyệt, từ đó, lập quy hoạch chi tiết đô thị - nông thôn trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện.

2. Nghiên cứu ứng dụng các tiến độ khoa học kỹ thuật trong và ngoài nước về kiến trúc quy hoạch để áp dụng vào lĩnh vực thiết kế quy hoạch xây dựng, quy hoạch môi trường, cảnh quan, kiến trúc đô thị - nông thôn trên địa bàn Tỉnh.

3. Lập quy hoạch xây dựng đô thị, khu công nghiệp, khu dân cư v.v.. theo kế hoạch hàng năm của UBND Tỉnh thông qua Sở Xây Dựng.

4. Giúp Sở Xây Dựng thẩm định các đồ án quy hoạch xây dựng và lập hồ sơ quy hoạch để trình cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

5. Nghiên cứu quy hoạch xây dựng hoặc cải tạo các công trình kiến trúc phù hợp với các khu quy hoạch, các công trình mang tính đặc thù, các thiết kế mẫu các công trình cấp xã, huyện v.v.. trên cơ sở đề tài nghiên cứu ứng dụng do trung tâm thực hiện.

6. Tổ chức thực hiện một số hoạt động dịch vụ tư vấn khi các chủ đầu tư có yêu cầu như : hướng dẫn nội dung lập dự án đầu tư xây dựng; quy hoạch chi tiết mặt bằng đất đai thuộc dự án, thiết kế kỹ thuật và lập dự toán công trình có quy mô vừa và nhỏ, khảo sát, đo đạc địa hình xây dựng v.v...

7. Theo dõi tổng hợp và cập nhật các thông tin về kiến trúc, quy hoạch trên địa bàn Tỉnh để giúp Sở Xây Dựng tham mưu UBND Tỉnh trong công tác quản lý Nhàa nước về kiến trúc - quy hoạch hoặc thực hiện các chức năng được phân công.

8. Bảo đảm thực hiện các chế độ tài chính, kế toán, quản lý lao động, tài sản ... theo đúng hiện hành của Nhà nước.

9. Trung Tâm Quy Hoạch Xây dựng là tổ chức sự nghiệp có thu.