Đảng bộ Sở Xây dựng tổng kết công tác Đảng năm 2016 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017
Ngày 17/02/2017, Đảng bộ cơ sở Sở Xây dựng tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Kim Kha – Phó Ban Tổ chức Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh. Chủ trì hội nghị là đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Đảng bộ Sở Xây dựng, đồng chí Phan Ngọc Dũng - Phó Bí thư Đảng bộ Sở Xây dựng, cùng toàn thể đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ thuộc Đảng bộ Sở Xây dựng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đoàn chủ tịch trình bày báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Theo đó, năm 2016, Đảng bộ Sở Xây dựng đã tập trung đề ra và lãnh đạo thực hiện Nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ năm 2016 đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực chuyên môn của từng bộ phận; đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2016 và nhiệm vụ phương hướng của Đảng bộ năm 2016; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở và thuộc ngành hoàn thành vượt kế hoạch năm 2016.

TK-dang.jpg

Về công tác chính trị, tư tưởng lãnh đạo các chi bộ  lãnh đạo toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng tham gia các đợt học tập, quán triệt  Nghị quyết của Đảng. tổng số đảng viên của đảng bộ hiện có 62 đồng chí trong đó 12 đảng viên dự bị. Kết quả xếp loại năm 2016: Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 08 đồng chí đạt tỷ lệ 14,3%, đảng viên hoàn thành  tốt nhiệm vụ 48 đồng chí, 06 đảng viên thuộc diện không đánh giá, phân loại theo quy định; 01 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2016. Trong năm thành lập mới 01 chi bộ (Chi bộ Hội Kiến trúc sư phát triển 18/8 đảng viên đạt 225% so với chỉ tiêu được giao; đăng ký 20 đoàn viên tham gia học lớp nhận thức về Đảng  Những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong năm 2016, Đảng ủy xác định cần ban hành Nghị quyết chuyên đề và thống nhất chọn chuyên đề” Nâng cao tinh thần trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên trong thực hiện chuyên môn”; nâng cao hiệu quả công việc  của toàn thể cán bộ, đảng viên  đã giảm thiểu những nguy cơ xảy ra sai sót, thiệt hại trong thực thi công việc; xây dựng môi trường làm việc và đổi mới phương thức làm việc thích hợp; tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính gắn với nâng cao đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ, công chức; tập trung lãnh đọa thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, nội quy, quy chế, giờ giấc làm việc; nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị; nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, phát huy vai trò kiểm tra, giám sát của người đứng đầu trực tiếp. Lãnh đạo các chi bộ triển khai thực hiện nghiêm nguyên tắc tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt chi bộ trong thực thi chức trách, nhiệm vụ của từng cá nhân, chú trọng công tác xây dựng đoàn kết nội bộ thực hiện các tiêu chí 05 xây, 05 chống của ngành xây dựng.

TK dang-1.jpg

Hội nghị đã biểu quyết thống nhất các chỉ tiêu năm 2017 như sau:

- Phấn đấu Đảng bộ cơ sở đạt trong sạch vững mạnh năm 2017.

- 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 50% đạt trong sạch vững mạnh (04 chi bộ) và 20% đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu (01 chi bộ)

- 100% đảng viên hoàn thanh tốt nhiệm vụ, trong đó có 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Phấn đấu xây dựng ít nhất 01 chi bộ điểm đạt chuẩn theo Chỉ thị 57-CT./TU

- 100% đảng viên và trên 95% quần chúng được tham gia học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp.

-100% chi bộ có ít nhất 01 Nghị quyết chuyên đề hoặc 04 lần sinh hoạt chuyên đề trong năm.

- Mỗi chi bộ phải có mô hình Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

- Phát triển đảng viên: Từ 03 đến 05 đảng viên.

- 03/03 đoàn thể xếp loại vững mạnh. trong đó phấn đấu ít nhất 01 đoàn thể đạt vững mạnh xuất sắc.

- Lãnh đạo 100% chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.

Năm 2017, Đảng bộ Sở Xây dựng cụ thể hóa Nghị quyết số 03-NQ-ĐUK ngày 09/01/2017 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh về phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Tập trung thực hiện tốt 02 chương trình đột phá của Đảng bộ khối; phối hợp thực hiện 02 chương trình đột phá và 03 công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra; Ban hành và thực hiện có hiệu quả  các nhiệm vụ theo Quyết định số 81/QĐ-UBND ngày 09/2/2017 của UBND tỉnh v/v ban hành Chương trình hành động thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ kế hoạch ngành xây dựng năm 2017 của Bộ Xây dựng.

Văn phòng Sở