Quyết định về việc phân cấp kiểm tra việc thực hiện pháp luật đối với các lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh Long An
Ngày 26/01/2024, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 03/2024/QĐ-UBND về việc phân cấp kiểm tra việc thực hiện pháp luật đối với các lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh Long An

Ngày 26/01/2024, UBND tỉnh ban hành Quyết định số03_2024_QĐ-UBND.pdf về việc phân cấp kiểm tra việc thực hiện pháp luật đối với các lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh Long An. Theo đó, Phân cấp kiểm tra việc thực hiện pháp luật đối với các lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh Long An theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 13 Nghị định số 35/2023/NĐ-CP ngày 20/6/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, cụ thể như sau:

1.Phạm vi điều chỉnh:

Quyết định này quy định chi tiết phân cấp kiểm tra việc thực hiện pháp luật trong các lĩnh vực quản lý nhà nước ngành xây dựng trên địa bàn tỉnh Long An.

2. Đối tượng áp dụng

a) Cơ quan chuyên môn về xây dựng thuộc UBND tỉnh (Sở Xây dựng, Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý Khu kinh tế).

b) UBND các huyện, thành phố, thị xã (sau đây gọi là UBND cấp huyện).

c) Cơ quan được giao quản lý xây dựng thuộc UBND cấp huyện.

d) UBND các xã, phường, thị trấn (sau đây gọi là UBND cấp xã).

3. UBND tỉnh phân cấp cho Sở Xây dựng kiểm tra việc thực hiện pháp luật đối với các lĩnh vực xây dựng của Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý khu kinh tế và UBND cấp huyện.

4. UBND tỉnh phân cấp cho UBND cấp huyện kiểm tra việc thực hiện pháp luật đối với các lĩnh vực xây dựng của cơ quan được giao quản lý xây dựng thuộc UBND cấp huyện và UBND cấp xã trong phạm vi địa bàn quản lý.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/02/2024

Nguồn trích Quyết định 03/2024/QĐ-UBND