Sở Xây dựng thông báo về việc tổ chức sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng ngày 26/5/2023
Sở Xây dựng thông báo về việc tổ chức sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng cho cá nhân, như sau:

1. Đối tượng tham dự sát hạch: DS-thi-Sát hạch 26.05.2023.xls

2. Sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề:

- Việc sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề được thực hiện theo hình thức thi trắc nghiệm;

- Đề sát hạch bao gồm 15 câu hỏi về kiến thức chuyên môn và 10 câu hỏi về kiến thức pháp luật. Thời gian sát hạch tối đa là 25 phút;

- Số điểm tối đa cho mỗi đề sát hạch là 100 điểm, trong đó điểm tối đa cho phần kiến thức chuyên môn là 60 điểm, điểm tối đa cho phần kiến thức pháp luật là 40 điểm. Cá nhân có kết quả sát hạch từ 80 điểm trở lên mới đạt yêu cầu để xem xét cấp chứng chỉ hành nghề;

- Trường hợp cá nhân đề nghị chuyển đổi chứng chỉ hành nghề được miễn sát hạch nội dung về kiến thức chuyên môn. Trong đó, kết quả sát hạch về kiến thức pháp luật phải đạt số điểm từ 32 điểm trở lên;

- Bộ câu hỏi trắc nghiệm phục vụ cho việc sát hạch được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng tại địa chỉ: http://www.xaydung.gov.vn;

- Việc sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng được thực hiện thông qua phần mềm sát hạch tại địa chỉ: cchnxaydung.gov.vn (hướng dẫn sử dụng được tích hợp kèm theo phần mềm).

3. Địa điểm, thời gian và chi phí sát hạch, lệ phí cấp chứng chỉ hành nghề:

- Địa điểm sát hạch: Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Long An (Số 238, Huỳnh Văn Đảnh, Phường 3, TP. Tân An, tỉnh Long An).

- Thời gian sát hạch: 8h00, ngày 26/5/2023 (Thứ Sáu).

- Chi phí sát hạch: Mức thu chi phí sát hạch cho một lĩnh vực sát hạch là 300.000 đồng/người/01 mã thi sát hạch.

- Hình thức nộp chi phí sát hạch: Nộp bằng tiền mặt tại Sở Xây dựng (s 19, đường Trần Hưng Đạo, phường 1, TP. Tân An, tỉnh Long An).

* Lưu ý:

- Kỳ sát hạch dự kiến nêu trên được áp dụng đối với các cá nhân đã hoàn tất hồ sơ, nộp hồ sơ và hoàn thành nghĩa vụ nộp chi phí, lệ phí trước ngày tổ chức thi.

- Kết quả sát hạch được bảo lưu trong thời gian 06 tháng kể từ ngày sát hạch để làm căn cứ xét cấp chứng chỉ hành nghề.

Để biết thêm thông tin, đề nghị các tổ chức, cá nhân liên hệ với Bộ phận cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng - Sở Xây dựng (02723.826.243 hoặc 02723.826.169)./.

Phòng QLXD