Thông báo Kỳ thi sát hạch cho các cá nhân đề nghị cấp chứng chỉ Môi giới bất động sản lần 01 năm 2022 của Tỉnh Long An ngày 02/10/2022
Sở Xây dựng tỉnh Long An thông báo kỳ thi sát hạch kiến thức Môi giới bất động sản lần 01 năm 2022 như sau:

1. Đối tượng tham dự sát hạch: (TB_thi sat hach moi gioi.xlsx)

2. Sát hạch cấp chứng chỉ Môi giới bất động sản:

Nội dung thi: ( theo khoản 1 điều 6 của Thông tư 11/2015/TT-BXD)

* Người dự thi sát hạch để được cấp chứng chỉ hành nghề lần đầu thì phải thi bắt buộc hai nội dung:

a. Phần kiến thức cơ sở, bao gồm :

- Pháp luật liên quan đến kinh doanh bất động sản;

- Thị trường bất động sản; 3. Đầu tư bất động sản; 4. Phòng chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sản.

b. Phần kiến thức chuyên môn, bao gồm:

- Tổng quan về dịch vụ môi giới bất động sản;

- Quy trình và kỹ năng môi giới bất động sản;

- Giải quyết tình huống trên thực tế.

* Người dự thi sát hạch để được cấp chứng chỉ hành nghề từ lần thứ hai trở đi, sau khi hết hạn chứng chỉ hành nghề lần trước, đi thì phải thi bắt buộc: Phần kiến thức cơ sở, bao gồm:

- Pháp luật liên quan đến kinh doanh bất động sản;

- Thị trường bất động sản;

- Đầu tư bất động sản;

- Phòng chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sản.

Hình thức thi :

- Phần kiến thức cơ sở: 50 câu trắc nghiệm, thời gian thi: 120 phút, không sử dụng tài liệu. Bài thi đạt khi có kết quả từ 70/100 điểm.

- Phần kiến thức chuyên môn: 50 câu trắc nghiệm, thời gian thi: 120 phút, không sử dụng tài liệu. Bài thi đạt khi có kết quả từ 70/100 điểm.

- Ngôn ngữ thi: sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt.

3. Địa điểm, thời gian và chi phí sát hạch, lệ phí cấp chứng chỉ Môi giới bất động sản:

a) Địa điểm sát hạch:

Cơ sở phục vụ sát hạch: Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Long An.

Địa chỉ: số 238, Huỳnh Văn Đảnh, Phường 3, Thành phố Tân An, tỉnh Long An

b) Thời gian sát hạch:

Thời gian tổ chức sát hạch: Ngày 02/10/2022 (Chủ nhật)

Sáng: 10:00 – 12:00: Thi phần Kiến thức cơ sở

Chiều: 13:30 – 15:30: Thi phần chuyên môn

c) Chi phí sát hạch:

+ Thi cấp chứng chỉ hành nghề lần đầu: 800.000 đồng/02 phần kiến thức/thí sinh (Tám trăm ngàn đồng một thí sinh)

+ Thi cấp chứng chỉ hành nghề gia hạn lần hai trở đi: 500.000 đồng/phần kiến thức cơ sở/thí sinh (Năm trăm ngàn đồng một thí sinh)

Mỗi thi sinh nộp kinh phí dự thi được thi lại một lần vào ngay kỳ thi tiếp theo. Nếu không tham gia kỳ thi lại ngay kỳ thi tiếp theo coi như thí sinh bỏ thi lại

d) Hình thức nộp chi phí sát hạch:

Kinh phí dự thi nộp tại văn phòng Sở Xây dựng tỉnh Long An hay Căn PG18, Mai Thị Tốt, Phường 2, TP Tân An, Long An cơ sở đào tạo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam.

đ) Lưu ý:

- Kỳ sát hạch dự kiến nêu trên được áp dụng đối với các cá nhân đã hoàn tất hồ sơ, nộp hồ sơ và hoàn thành nghĩa vụ nộp chi phí, lệ phí trước ngày tổ chức thi (chi phí và lệ phí không được hoàn trả trong mọi trường hợp).

- Kết quả sát hạch được bảo lưu trong thời gian 06 tháng kể từ ngày sát hạch để làm căn cứ xét cấp chứng chỉ môi giới bất động sản.

Để biết thêm thông tin, đề nghị các tổ chức, cá nhân liên hệ số điện thoại: 0272-3826 243 hoặc 0272-3826 169 (Bộ phận cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng) tại Sở Xây dựng Long An./.

(Ghi chú: Kinh phí cấp chứng chỉ Môi giới bất động sản: 200.000 đồng/chứng chỉ hành nghề (Hai trăm ngàn đồng một chứng chỉ) nộp tại Trung tâm phục vụ hành chính công - Tầng 02, Khối nhà cơ quan 4, Trung tâm hành chính – chính trị tỉnh Long An, số 02, đường song hành, phường 6, TP. Tân An, tỉnh Long An hay các cơ sở đào tạo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam khi nhận chứng chỉ môi giới bất động sản)

Phòng QLXD