Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018- phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Ngày 24/7/2018, Đảng bộ Sở Xây dựng tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng năm 2018. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tứ Linh – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.

Hội nghị do đồng chí Nguyễn văn Hùng Bí thư Đảng bộ Sở Xây dựng – Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì với sự tham dự của toàn thể  đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ thuộc Đảng bộ Sở Xây dựng (65 đảng viên: chính thức 61, dự bị: 04).

Hội nghị đã thông qua các báo cáo về: công tác xây dựng Đảng 6 tháng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo đánh giá vai trò lãnh đạo của Đảng ủy 6 tháng năm 2018; báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật 6 tháng đầu năm 2018; báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường, xây dựng chỉnh đốn Đảng 6 tháng năm 2018; Báo cáo kết quả  thực hiện kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế năm 2017.

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2018  Đảng ủy thực hiện tốt vai trò trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo đơn vị thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo kế hoạch đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng thường xuyên quan tâm theo dõi chỉ đạo thực hiện  tổ chức bộ máy, lãnh đạo các cấp ủy, chi bộ tập trung triển khai có hiệu quả các Nghị quyết, chỉ đạo của cấp trên về nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng. Công tác kiểm tra giám sát thực hiện theo đúng nội dung kế hoạch đề ra, các chi bộ thực hiện triển khai, quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết và các tài liệu của Đảng. Lãnh đạo xây dựng tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định và điều lệ của mỗi tổ chức, xây dựng khối đoàn kết. Trong 6 tháng đầu năm đã phát triển 01 đảng viên, chuyển đảng chính thức 03 đảng viên.

So-ket-dang-6-2018.jpg

Hội nghị cũng nghe ý kiến đóng góp của các đồng chí đảng viên về công tác xây dựng đảng, bổ sung các mô hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại các chi bộ; kiện toàn công tác kiểm tra Đảng 6 tháng cuối năm 2018 do Phó Bí thư Đảng bộ phụ trách Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra nghỉ hưu, bàn giải pháp lãnh đạo khắc phục tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ chính trị,…

Hội nghị cũng đề ra một số nhiệm vụ thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018, cụ thể như sau: phấn đấu Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh; 100% chi bộ có 04 lần sinh hoạt chuyên đề/năm; Đảng ủy và 100% chi bộ có mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ; 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ; phấn đấu có nhất 01 chi bộ đạt chi bộ điểm; 100% đảng viên và 98% quần chúng được tham gia học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp; phát triển thêm 02 đảng viên mới; 100% đoàn thể đạt vững mạnh; đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao./.

Văn phòng Sở