Nhân kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/ 1910-8/3/2018), 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tiến tới hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, được sự chấp thuận Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Xây dựng, ngày 8/3/2018, Công đoàn Cơ sở Sở Xây dựng tổ chức cho nữ công đoàn viên được tham quan hành trình về miền Tây tại Tiền Giang và Bến Tre do đồng chí Lê Diễm Thúy – PCT CĐCS Sở Xây dựng làm Trưởng đoàn, cùng tham gia chuyến về nguồn có 16 nữ công đoàn viên.

Trong chuyến hành trình này, các nữ công đoàn viên Sở Xây dựng được tham quan, tìm hiểu về những di tích lịch sử, chiến công đánh giặc giữ nước, đó là khu tưởng niệm chiến thắng Rạch Gầm – Xoài Mút (Tiền Giang) và trãi nghiệm vùng  sông nước khu du lịch Lan Vương (Bến Tre).

Khu di tích lịch sử Rạch Gầm Xoài Mút tọa lạc tại xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, Tiền Giang nằm bên bờ sông Tiền, cách thành phố Mỹ Tho chừng 12km về phía Tây và nằm trên Tỉnh lộ 864 là một công trình kỷ niệm ghi dấu chiến công chống ngoại xâm của nhân dân xứ Đàng Trong. Rạch Gầm – Xoài Mút là 2 nhánh sông nhỏ đổ vào sông Tiền, một nhánh lớn của dòng sông Cửu Long (Mekong). Với tổng diện tích hơn 2ha, khu di tích gồm tượng đài anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ, hai nhà trưng bày và một ngôi nhà cổ Nam bộ. Ngày 2/12/1992 di tích lịch sử Rạch Gầm - Xoài Mút đã được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng di tích cấp quốc gia và đến ngày 31/12/2014 đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích cấp quốc gia đặc biệt.

IMG_7654.jpg

Khu du lịch Lan Vương, tọa lạc ở ấp 2 xã Phú Thuận 50m mặt tiền tỉnh lộ 887, thành phố Bến Tre có tổng diện tích trên 10ha là thiên đường vui chơi với không gian rộng lớn, thiên nhiên hoang sơ, sông nước mênh mông, bao gồm các trò chơi: chèo ghe chèo xuồng, đi xe đạp qua cầu nè, đu dây trượt nước các kiểu đặc biệt được trãi nghiệm mặc bộ đồ bà ba truyền thống, đậm chất Nam bộ, …

Chuyến đi đã tạo điều kiện cho chị em được hiểu biết thêm về lịch sử chiến thắng Rạch Gầm Xoài Mút, hiểu thêm và tự hào về truyền thống hào hùng của nhân dân ta trong cuộc đấu tranh thống nhất đất nước, gìn giữ nền độc lập dân tộc./.

Văn phòng Sở