Đoàn cơ sở Sở Xây dựng tổ chức hoạt động ”Về nguồn” nhân kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016); Được sự đồng ý của Đảng ủy cơ sở Sở Xây dựng, ngày 24/3/2016, Đoàn cơ sở Sở Xây dựng đã tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Mơi tại xã Thanh Phú Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An (Mẹ là người được UBND tỉnh giao Sở Xây dựng phụng dưỡng từ tháng 7/2015) và viếng mộ Cụ Trần Văn Giàu tại xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Chủ trì đoàn “Về nguồn” là Ông Nguyễn Hoàng  Giang – Đảng ủy viên, Bí thư  đoàn cơ sở Sở Xây dựng;. Về phía  Đảng ủy Sở có Ông  Nguyễn Minh Hùng – UV Ban Thường vụ,  Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra  Đảng ủy và ông Nguyễn Văn Trang – Đảng ủy viên, cùng đại diện các bạn đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt các Chi đoàn thuộc Đoàn cơ sở Sở Xây dựng.

Các bạn đoàn viên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống hiện tại của mẹ Mơi cùng gia đình, mong Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ con cháu noi theo, đồng thời, bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh cao cả của người thân trong gia đình góp phần to lớn vào công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc.  Đại diện các bạn trẻ Bí thư Đoàn Nguyễn Hoàng Giang hứa sẽ nỗ lực hết sức, bằng trách nhiệm và tâm huyết, quyết tâm xây dựng quê hương Long An thêm văn minh, giàu đẹp.

DTN-ve-nguon-1.jpg

Cùng ngày, đoàn đã đến viếng và thắp hương mộ Giáo sư Trần Văn Giàu tại xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Tại đây, đoàn đã tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Giáo sư với lòng kính trọng sâu sắc mà mỗi đoàn viên thanh niên thế hệ hôm nay phải học tập và noi theo.

DTN-ve-nguon-2.jpg

Đây là một hoạt động về nguồn có ý nghĩa  cho đoàn viên thanh niên Sở Xây dựng  nhằm giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn",  tri ân các gia đình có công với cách mạng và tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp các anh hùng dân tộc.

Đoàn Thanh niên