Thông qua góp ý điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 dự án đầu tư chỉnh trang Cụm công nghiệp Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa
Ngày 25/3/2022, Sở Xây dựng tổ chức cuộc họp với đại diện các Sở Giao thông Vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, UBND huyện Đức Hòa và các phòng chuyên môn thuộc Sở Xây dựng

Cuộc họp do Ông Lưu Văn Khánh chủ trì góp ý về việc thẩm định và phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 dự án đầu tư chỉnh trang Cụm công nghiệp Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa.

Theo đề nghị Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh tại tờ trình số 211/2022/TTr-QĐTPT ngày 03/3/2022. Sau khi nghe đại diện đơn vị tư vấn và Chủ đầu tư trình bày nội dung điều chỉnh quy hoạch và ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, Sở Xây dựng  thống nhất một số nội dung sau:

- Phương án đề xuất điều chỉnh quy hoạch (nắn tuyến đường số 6 lấn ra kênh An Hạ) có ranh giới, diện tích cụm công nghiệp thay đổi (tăng diện tích) so với quy hoạch được duyệt. Đề nghị Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh lập hồ sơ thông qua Sở Công Thương để trình UBND tỉnh xem xét, cho chủ trương điều chỉnh ranh giới, diện tích cụm công nghiệp để làm cơ sở pháp lý thực hiện thủ tục điều chỉnh quy hoạch. Đồng thời khi trình UBND tỉnh đề nghị phân tích đầy đủ các nội dung có liên quan về việc lấn ra kênh và thu hẹp kênh An Hạ. Việc điều chỉnh nắn tuyến đường số 6 lấn ra kênh An Hạ có thể làm tăng kinh phí đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp. Đề nghị Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh lấy ý kiến của các tổ chức, cá nhân có liên quan về phương án điều chỉnh quy hoạch để đảm bảo hài hòa về lợi ích của nhà đầu tư, nhà nước và của cộng đồng; đảm bảo không có ý kiến khiếu nại của các nhà đầu tư khác có liên quan. Về kinh phí đầu tư xây dựng tuyến đường  số 6 (đoạn điều chỉnh), đề nghị Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh lấy ý kiến để các nhà đầu tư có cam kết đóng góp kinh phí bằng văn bản; phần diện tích thuộc kênh An Hạ dự kiến điều chỉnh để xây dựng đường số 6 Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh lấy ý kiến Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ; thủ tục đất đai lấy ý kiến Sở Tài nguyên và Môi trường .

- Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh phối hợp với đơn vị tư vấn cần phân tích rõ lý do và sự cần thiết điều chỉnh quy hoạch.

- Các nhà đầu tư lưu ý, chỉ được triển khai thi công xây dựng khi đã thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định (đầu tư, đất đai, xây dựng,...).

Sau khi có chủ trương thống nhất điều chỉnh ranh giới, diện tích cụm công nghiệp và trích đo bản đồ địa chính; chủ đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ theo các nội dung nêu trên và gửi Sở Xây dựng tổ chức họp lại để lấy ý kiến thống nhất các cơ quan chức năng làm cơ sở trước khi thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt

Nguồn Thông báo 1198/TB-SXD