Triển khai Kế hoạch số 1120/KH-UBND ngày 26/04/2023 của UBND tỉnh
Triển khai thực hiện Chương trình số 32-CTr/TU ngày 01/03/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương gắn với Kế hoạch

Căn cứ Kế hoạch số 1120/KH-UBND ngày 26/04/2023 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Chương trình số 32-CTr/TU ngày 01/03/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương gắn với Kế hoạch số 13-KH-TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh Long An. Sở Xây dựng đề nghị UBND các huyện, thành phố Tân An và thị xã Kiến Tường chủ động tổ chức rà soát và xây dựng kế hoạch, triển khai việc lập quy hoạch theo Kế hoạch số 1120/KH-UBND ngày 26/04/2023 của UBND tỉnh; trong đó, nội dung nhiệm vụ và thời hạn hoàn thành như sau

- UBND thành phố Tân An, UBND thị xã Kiến Tường: tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt Quy hoạch phân khu xây dựng khu vực nội thành, nội thị đối với thành phố Tân An và thị xã Kiến Tường. Thời gian hoàn thành: Quý II/2025.

- UBND các huyện:

+ Đối với các huyện đã phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng huyện: tiến hành rà soát đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện đã được UBND tỉnh phê duyệt và báo cáo kết quả rà soát, đề xuất thông qua Sở Xây dựng báo cáo UBND tỉnh quyết định.

+ Đối với các huyện còn lại: trình UBND tỉnh xin chủ trương lập Quy hoạch xây dựng vùng huyện và triển khai các thủ tục lựa chọn đơn vị tư vấn, tổ chức lập, thẩm định, trình phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng huyện. Thời gian hoàn thành: Quý III/2025.

Căn cứ Kế hoạch số 1120/KH-UBND ngày 26/04/2023 của UBND tỉnh, Sở Xây dựng đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo việc triển khai và phối hợp chặt chẽ với Sở Xây dựng để hoàn thành nhiệm vụ do UBND tỉnh giao.

Nguồn 1753/SXD-QHKT