Chi bộ 1 Văn phòng Sở Xây dựng đại hội nhiệm kỳ 2017-2020
Chiều ngày 8/8/2017, Chi bộ 1 Văn phòng Sở Xây dựng tổ chức đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2017-2020. Đến dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy Sở Xây dựng; đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Bí thư Chi bộ 1 Văn phòng và toàn thể đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ. Đại hội tiến hành đúng theo quy trình được Đảng ủy cấp trên hướng dẫn., bầu đoàn chủ tịch và thư ký đại hội.

Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Bí thư Chi bộ 1 Văn phòng Sở nhiệm kỳ 2015-2017 thông qua dự thảo báo cáo chính trị của cấp ủy trình tại Đại hội về tình hình thực hiện Nghị quyết chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng, nhiệm vụ mục tiêu đại hội nhiệm kỳ 2017- 2020; dự thảo báo cáo kiểm điểm vai trò Bí thư  chi bộ 1 nhiệm kỳ 2015-2017, dự thảo Nghị quyết chi bộ 1 nhiệm kỳ 2017-2020

Theo đo, kết quả thực hiện Nghị quyết 2015-2017, cụ thể như sau: 10/10 chỉ tiêu đạt 100%  trong đó có 03 chỉ tiêu vượt kế hoạch (hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt tập thể lao động xuất sắc, 02 năm liền 2015-2016 đạt trong sạch, vững mạnh; thực hiện tốt việc " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí  Minh" theo chuyên đề các năm, bảo đảm thiết thực và hiệu quả. kết quả thực hiện: đã có 02 đảng viên được khen thưởng  năm 2015 tỷ lệ 24%.).

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ, chi bộ làm tốt công tác xây dựng Đảng thông qua thực hiện thành công 02 Nghị quyết chuyên đề năm 2015 và năm 2016:  trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp 6 quần chúng ưu tú đạt 120%  xét đảng chính thức cho 06 đảng viên dự bị, trình Đảng ủy thành lập thêm chi bộ Hội Kiến trúc sư (trên cơ sở chia tách từ chi bộ 1). Quan tâm đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" được thực hiện hàng năm theo kế hoạch của Đảng ủy cấp trên theo từng vị trí công tác. Tại cuộc chi bộ họp định kỳ  hàng tháng, trên cơ sở xác định những công việc thực thi công vụ còn chậm trễ, đã đưa vào việc cần làm theo để chi bộ khắc phục trong tháng kế tiếp. Nghị quyết được ban hành sát thực tiễn, dễ hiểu, dễ thực hiện.

Tuy nhiên, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng còn một số hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới  chậm tiến độ lập kế hoạch thực hiện Bộ chỉ số thủ tục hành chính, kiểm kê tài sản năm 2015, cập nhật hồ sơ công chức, viên chức, tiến độ tham mưu văn bản pháp luật….

Kết quả trong nhiệm kỳ, chi bộ 1 Văn phòng Sở 02 năm liền đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Văn phòng Sở 02 năm liền đạt tập thể lao động xuất sắc, năm 2016 đạt Bằng khen của UBND tỉnh.

Sau buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã đóng góp ý kiến đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017 với các công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác chuyên môn, công tác xây dựng và phát triển đảng viên, công tác lãnh đạo các đoàn thể.

Đại hội cũng nhận được các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Hùng –  Bí thư Đảng ủy Sở, đồng chí đã thống nhất báo cáo chính trị trình tạo đại hội và các ý kiến góp ý trong đại hội, đồng chí biểu dương những thành tích xuất sắc mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2017, ghi nhận những đóng góp rất lớn của chi bộ 1 trong việc thực hiện Nghị quyết Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020; đồng thời chỉ đạo những nhiệm vụ cần tập trung trong nhiệm kỳ tới, lưu ý những công việc cần công khai như quy hoạch xây dựng, quy định tiếp công dân, danh sách công chức Sở Xây dựng,…. Chi bộ cần đề ra những giải pháp khả thi để khắc phục nhtrững hạn chế tồn tại trong nhiệm kỳ 2015-2017, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra.

Đại hội đã thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp trong nhiệm kỳ 2017-2020  xây dựng Chi bộ 1 Văn phòng Sở thực sự trong sạch, vững mạnh; ra sức rèn luyện, học tập, nâng cao năng lực và đạo đức đội ngũ cán bộ, đảng viên; đoàn kết quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội chi bộ 1 Văn phòng Sở Xây dựng nhiệm kỳ (2017-2020), đề ra khẩu hiệu hành động của chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 là: "ĐOÀN KẾT - SÁNG TẠO - TẬN TỤY - TRÁCH NHIỆM"

DH-CBVP-nk-2017-2020-2.jpg

Đại hội biểu quyết nhất trí với 6 chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ 2017-2020, cụ thể như sau

1. Thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020

2. 100%  đảng viên, 97% quần chúng được nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và pháp luật của Nhà nước

3. Thực hiện tốt việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" theo chuyên đề các năm theo kế hoạch chung, xác định việc học tập, làm theo để nâng cao hiệu quả lãnh đạo thực thi nhiệm vụ của chi bộ trong nhiệm kỳ. Phấn đấu ít nhất 15% cán bộ, đảng viên đạt tấm gương điển hình khi có đợt khen thưởng.

4. Hàng năm, phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đảng viên sinh hoạt chi bộ đúng quy địnhkhông có đảng viên vi phạm tư cách.

5. Trong nhiệm kỳ, phấn đấu kết nạp 02 quần chúng ưu tú vào Đảng.

6. Hàng năm, phải xây dựng ít nhất 01 chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và ít nhất 02 kỳ sinh hoạt chuyên đề; trong sinh hoạt chi bộ lệ kỳ có ít nhất là 95% đảng viên tham dự.

DH- CBVP-nk-2017-2020.jpg

Đại hội tiến hành bầu cử theo đúng quy trình và quy chế bầu cử kết quả. đồng chí Nguyễn Thị Thúy tái đắc cử chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Lê Diễm Thúy được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư nhiệm kỳ 2017-2020.

DH-CBVP-nk-2017-2020-1.jpg

Văn phòng Sở