Chi đoàn cơ sở Sở Xây dựng Long An giao lưu với Đoàn cơ sở Sở Xây dựng Đồng Tháp nhân kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9
Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 Chi đoàn cơ sở Sở Xây dựng Long An phối hợp Đoàn cơ sở Sở Xây dựng Đồng Tháp tổ chức hoạt động về nguồn tại tỉnh Long An. Tham dự về nguồn lần này, phía tỉnh Đồng Tháp có Ông Lê Hà Luân - Giám đốc Sở Xây dựng, Ông Lê Văn Diễm Phúc - Phó Bí thư Đoàn khối cơ quan tỉnh Đồng Tháp; Ông Nguyễn Thanh Hóa - Bí thư Đoàn cơ sở Sở Xây dựng Đồng Tháp; tỉnh Long An có Ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Sở Xây dựng Long An, Ông Phan Ngọc Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy Cở sở - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Long An, Nguyễn Minh Toãn - Bí thư Chi đoàn CS Sở Xây dựng, Trưởng, phó phòng và đơn vị trực thuộc Sở cùng các đoàn viên thanh niên công tác tại Sở Xây dựng 02 tỉnh Đồng Tháp và Long An.

Chuyến về nguồn  lần này, các bạn  đoàn viên thanh niên Sở Xây dựng hai tỉnh đến thăm hai điểm khu di tích của tỉnh Long An: tượng  đài "Long An  Trung dũng kiên cường toàn dân đánh giặc"  và khu di tích Vàm Nhựt Tảo huyện Tân Trụ tỉnh Long An. Công trình tượng đài "Long An  Trung dũng kiên cường toàn dân đánh giặc" tọa lạc khu phố Thanh Xuân tại phường  5, thành phố Tân An. Đây là công trình văn hóa thấm đậm tính nhân văn, nơi chuyển tải một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc, nơi truyền thống toàn dân đánh giặc, giữ nước của quân và dân Long An được giới thiệu bằng biểu tượng cô đọng, bằng những hiện vật, hình ảnh, tư liệu chân thật và quí báu đồng thời cũng là nơi sinh họat, vui chơi giải trí của nhân dân. Công trình được khởi công xây dựng năm 2004 trên khu đất 6,1ha và khánh thành 2010. Trong cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc, với vị trí địa lý chiến lược, lòng yêu nước thiết tha, ý chí quật cường và tinh thần đấu tranh anh dũng của nhân dân, Long An đã trở thành một vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Tại Đại hội anh hùng chiến sĩ thi đua toàn miền Nam lần thứ hai, tháng 9/1967, Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam đã tuyên dương 3 nơi đạt thành tích xuất sắc trong sự nghiệp chống Mỹ với các danh hiệu:  Củ Chi "Đất thép thành đồng", Quảng Nam, Đà Nẵng: "Trung dũng kiên cường đi đầu diệt Mỹ" và "Long An Trung dũng kiên cường toàn dân đánh giặc". Tám chữ vàng này là niềm tự hào to lớn, trở thành biểu tượng trong lòng mỗi người dân Long An cũng như trong toàn dân tộc và đó cũng là thông điệp chính của khối lượng lớn hiện vật, hình ảnh, tư liệu đang trưng bày tại đây. Công trình có 2 phần chính: tượng đài và công viên, bao gồm các hạng mục: tượng người mẹ và chiến sĩ; quần thể tượng đài: "Long An Trung dũng kiên cường toàn dân đánh giặc" cùng với 8 trụ rồng, 2 tranh hoành tráng phối hợp với hồ phun nước nghệ thuật và nhà trưng bày sự kiện lịch sử.

Khu di tích lịch  sử Vàm Nhựt Tảo là nơi gắn liền với sự kiện đốt cháy tàu Ésperance Pháp của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực  vào tối ngày 10-12-1861. Khu di tích này đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia có diện tích trên 6 ha bao gồm: Đền Tưởng niệm - nơi khách tham quan thắp hương tưởng niệm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực; Nhà Trưng bày - nơi trưng bày những hiện vật, hình ảnh, tài liệu khoa học về thân thế và sự nghiệp anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, trong đó, tái hiện chiến công lững lẫy "Hỏa hồng Nhựt Tảo"; Nhà bia - nơi khắc ghi văn bia ca ngợi anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực cùng chiến thắng Vàm Nhựt Tảo.

IMG_2568.jpg

Tại đây, Ban chấp hành Chi đoàn cơ sở Sở Xây dựng Long An tổ chức lễ kết nạp 04 đoàn viên mới và Ban chấp hành Đoàn cơ sở Sở Xây dựng Đồng Tháp đã tổ chức lễ trưởng thành đoàn cho 02 bạn đoàn viên hết tuổi đoàn theo quy định.

Ket-nap-dvien.jpg

Sau đó là phần giao lưu bóng đá và văn nghệ tạo không khí sôi nổi và phấn khởi cho toàn thể đoàn viên.

Bong-da.jpg

Chuyến về nguồn lần này là sự kiện kết nối đoàn viên 02 Sở, tạo sự gắn bó trao đổi kinh nghiệm chuyên môn phục vụ công tác được hoàn thiện.

Văn phòng Sở