Hội Kiến trúc sư tỉnh Long An tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại hội Hội Kiến trúc sư Nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 19/7/2019, Hội Kiến trúc sư tỉnh Long An tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Đồng thời, chuẩn bị kế hoạch tổ chức Đại hội Hội Kiến trúc sư nhiệm kỳ 2020-2025. Cũng nhân dịp này, Hội tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 16 năm ngày mất của KTS Nguyễn Hoàng – Cố Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Long An.

Đến dự có ông Hoàng Đình Cán – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Ban QLDA ĐT XD các CT DD & CN tỉnh; ông Trần Văn Lực – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật của tỉnh; ông Nguyễn Lành – Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh cùng toàn thể BCH và các hội viên.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội Kiến trúc sư đã tập trung các hoạt động theo tôn chỉ, điều lệ và Nghị quyết của BCH Hội, duy trì sinh hoạt Ban Thường trực, BCH và toàn thể hội viên đúng điều lệ và đúng thời hạn (2 lần/năm, tháng 2/2019 và tháng 7/2019); ban hành Quyết định thành lập 06 chi hội trực thuộc và Danh sách hội viên sinh hoạt tại các chi hội, phân công 06 chi hội trưởng phụ trách hoạt động của chi hội; Tổ chức cho hội viên và kiến trúc sư trẻ tham dự Liên hoan Kiến trúc sư trẻ toàn quốc tại Vũng Tàu (18-21/4/2019); Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tư vấn, phản biện xã hội, tham gia các hội thảo, hoạt động nghề nghiệp và hưởng ứng các phong trào, cuộc thi do Hội Kts Việt Nam, Liên Hiệp các Hội KHKT tỉnh và Hội LHVHNT tỉnh giao, tổ chức và phát động. Tổ chức triển khai, quán triệt kịp thời các nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước cho hội viên, CBNV đơn vị thuộc Hội. Phát triển hội viên, vận động hội viên thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch của tỉnh, tham gia các hoạt động tài trợ xã hội, từ thiện. Chỉ đạo, hỗ trợ Công ty Tư vấn Kiến trúc thuộc Hội, các đơn vị tư vấn do hội viên Hội KTS Long An lãnh đạo, điều hành hoạt động hiệu quả; Hỗ trợ hội viên thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, sáng tác tác phẩm mới. Phối hợp tổ chức hội thảo về quy hoạch, phát triển đô thị, vật liệu xây dựng, giải pháp thiết kế kiến trúc, kết cấu, kỹ thuật công trình trong và ngoài tỉnh. Cung cấp tạp chí, tài liệu, thông tin về kiến trúc, qui hoạch, xây dựng cho hội viên kịp thời. Bên cạnh đó, BCH Hội cũng đã họp có Nghị quyết về chuẩn bị kế hoạch nhân sự, báo cáo, các sự kiện tổ chức Đại hội KTS Long An khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 và đại biểu dự Đại hội KTS Việt Nam vào tháng 4/2020. Sau khi đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, hội nghị cũng đã thống nhất đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, tập trung các nhiệm vụ trọng tâm như sau: Chuẩn bị cho Kế hoạch tổ chức Đại hội Hội Kiến trúc sư nhiệm kỳ 2020-2025 vào tháng 11/2019 (Tuyển chọn Logo Đại hội: từ 1-12/7/2019. Tổng hợp các tác phẩm công trình kiến trúc, quy hoạch đã thực hiện: trước 12/7/2019, chuẩn bị triển lãm trong thời gian Đại hội; tổ chức hoạt động tài trợ xã hội in tập và chuẩn bị tặng học bổng 2019-2020: 200 học bổng, 10 xe đạp, 20.000 tập học sinh; Thông qua BCH Đề cương và nội dung chính Báo cáo Đại hội VIII KTS LA, nhân sự BCH, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Khen thưởng hội viên tiêu biểu, chuẩn bị hồ sơ trình khen thưởng Hội và các đơn vị thuộc Hội và lấy ý kiến hội viên; Chuẩn bị Kế hoạch thi đấu thể thao trong thời gian đại hội. Tiến hành vận động tài trợ các sự kiện trước trong Đại hội.  Phối hợp Sở Xây dựng tổ chức Hội thảo “ Kỹ thuật thi công Vật liệu xây không nung”; Chuẩn bị các thủ tục xin phép đại hội,…).  Chuẩn bị Hội thảo tại Đồng Tháp (8/2019) và An Giang (tháng 10/2019) về “Nhà ở và Hệ thống dân cư nông thôn vùng ngập sâu sống chung với lũ tại ĐB SCL” và triển khai các  công tác đột xuất, phát sinh khác (hội thảo, hội nghị, đại hội các hội bạn, họp BCH Hội KTS VN, …).

Nhìn chung, trong thời gian qua, các hoạt động của Hội đã thể hiện sự đóng góp rất lớn về mặt xã hội của Hội Kiến trúc sư tỉnh nhà./.