Báo cáo tổng hợp công việc tuần 37 (Từ 8/9/2014 đến 12/9//2014)

1. Trong tuần, Ban Giám đốc: Họp tại Bộ Xây dựng xin ý kiến đồ án Quy hoạch chung đô thị mới tỷ lệ 1/5000, huyện Mộc Hóa; 2/4 đồng chí trong BGĐ tham dự lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý; Góp ý về việc triển khai các dự án dự kiến đầu tư trên địa bàn huyện Cần Giuộc; Dự kỷ niệm 05 năm thành lập thành phố Tân An; Chủ trì họp giao ban định kỳ định kỳ tháng 9/2014 với các phòng, Ban, đơn vị trực thuộc và các đoàn thể trực thuộc.

2. Công tác tuyên truyền, giáo dục:

- Tuyên truyền công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

3. Công tác tổ chức bộ máy, báo cáo, tổng hợp, công tác tài vụ, thông tin:

- Ban hành Quyết định bổ nhiệm Trưởng phòng Kiến trúc Quy hoạch; Quyết định v/v hưởng phụ cấp tham niên ngành thanh tra đối với ông Nguyễn Minh Hùng; Trình công nhận kết quả tuyển dụng viên chức của Trung Tâm Kiểm định Chất lượng Xây dựng; cử 02 công chức tham gia tập huấn về năng suất chất lượng, chuyên sâu về Kaizen-5S; triển khai đến các huyện, thị xã, thành phố gia hạn thời gian xét tuyển sinh Đề án" Đào tạo nhân lực các tỉnh, thành Tây Nam bộ" theo Thông báo của Trường Đại học Kiến trúc TPHCM;  Điều chỉnh biểu mẫu theo yêu cầu của Đoàn Thanh tra công vụ; Quyết định v/v cử công chức, viên chức tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh khóa 81 năm 2014: 02 trường hợp

- Cung cấp Phiếu thu thập số liệu về hiện trạng và nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin năm 2014 cho Bộ Xây dựng.

- Công tác tài vụ: Báo cáo quyết toán tài chính 6 tháng đầu năm 2014

4. Công tác pháp chế, kiểm soát thủ tục hành chính, quốc phòng an ninh:

- Báo cáo UBND tỉnh về tình hình diễn biến phiên tòa sơ thẩm cụ án hành chính của DNTN Lê Thanh Tùng (ngày 8/9/2014); phân công thực hiện kiểm tra, xử lý văn bản QPPL do HĐND, UBND tỉnh ban hành thuộc lĩnh vực ngành.

- Trình Sở Tư pháp về việc đề nghị kiểm soát chất lượng nội dung Tờ trình, quyết định công bố TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng (thủ tục thẩm tra khi thay đổi thiết kế, sửa chữa, cải tạo công trình; điều chỉnh thủ tục thẩm tra thiết kế theo Quyết định 977/QĐ-BXD ngày 30/7/2014 của Bộ Xây dựng).

5. Công tác cải cách hành chính:

Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính ngành xây dựng quý III/2014; Báo cáo tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính (từ ngày 01/7/2013 đến ngày 01/9/2014); Trong tuần, đã tiếp nhận 26 hồ sơ, đã giải quyết trước hạn: 13 hồ sơ số còn lại gồm hồ sơ mới tiếp nhận, và hồ sơ chưa đến hạn trả.

6. Công tác kiến trúc quy hoạch xây dựng:

- Trình UBND Tỉnh thông qua quy hoạch chung thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An đến năm 2030.

- Có văn bản gửi Tập đoàn Thiên Thanh đề nghị xác nhận khả năng triển khai dự án lập quy hoạch Trung tâm Thương mại- Dịch vụ - Tổng hợp tại P2,thành phố Tân An.

-  Góp ý thỏa thuận địa điểm: 05 dự án.

7. Công tác phát triển đô thị, cấp giấy phép xây dựng.

- Góp ý dự thảo Chỉ thị của UBND tỉnh về thực hiện Đề án PCCC và cứu nạn hô cứu;  góp ý dự thảo Chương trình hành động của Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2015-2020 và định hướng 2021-2050.

- Chủ trì họp các ngành và địa phương góp ý thỏa thuận hướng tuyến ống cấp nước phục vụ các xã vùng hạ huyện Cần Đước, Cần Giuộc.

9. Công tác quản lý nhà nước về chất lượng công trình xây dựng:

- Dự họp triển khai lập quy trình bảo trì hệ thống kè sông Bảo Định; xác nhận giá trị sử dụng công trình sân vận động Long An; Thông báo nội dung cuộc họp v/v thống nhất một số nội dung liên quan đến sự cố các trụ bê tông trồng Thanh Long tại huyện Châu Thành; góp ý thiết kế cơ sở dự án xây dựng Trường THCS và THPT Mỹ Bình huyện Đức Huệ; Kiểm tra công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng theo Nghị định 15/2013/NĐ-CP: 01 công trình

- Thẩm tra thiết kế công trình: 14 dự án.

10. Công tác quản lý hoạt động xây dựng:

- Họp các đơn vị liên quan thống nhất một số nội dung liên quan đến dự án hạ tầng Trung tâm Chính trị - Hành chính tỉnh; đề nghị tỉnh tạm ứng vốn để thanh toán khối lượng hoàn thành các dự án bệnh viện tuyến huyện; phúc đáp văn bản cho Cty Cổ phần Xây lắp Niền Trung về hệ số điều chỉnh máy thi công trong văn bản hướng dẫn số 141/SXD-HĐ ngày 6/02/2014; đề nghị cung cấp giá vật liệu đất đắp để lập dự toán công trình.

- Kết quả kiểm tra hoạt động của các Cty Tư vấn: 06 đơn vị; Cấp chứng chỉ hành nghề: 01 trường hợp

- Công bố giá vật liệu xây dựng và nhiên liệu trên địa bàn thành phố Tân An và các huyện tháng 9/2014; Họp hội đồng xét chứng chỉ hành nghề kỹ sư hoạt động xây dựng và giám sát

11. Công tác thanh tra:

- Báo cáo thực hiện công tác theo dõi, xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng năm 2014;  Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng 9 tháng đầu năm 2014; Báo cáo công tác khiếu nại, tố cáo quý III năm 201; Báo cáo sơ kết công tác thanh tra 9 tháng đầu năm 2014 phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2014; Công báo Quyết định Thanh tra  dự án đầu tư xây dựng công trình Trụ sở UBND xã Hưng Thạnh huyện Tân Hưng;

- Trong tuần đã tiếp nhận 01 đơn nhưng không thuộc thẩm quyền giải quyết;

12. Công đoàn ngành Xây dựng:

- Có văn bản tuyên truyền một số nhiệm vụ tuyên truyền trong tháng 9/2014; Bổ sung danh sách đăng ký tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Chủ tịch CĐCS năm 2014; Tham dự tập huấn hướng dẫn dự toán năm 2015 và bàn giao CĐCS trực thuộc Công đoàn giáo dục huyện về LĐLĐ huyện, TP quản lý về thu- chi tài chính công đoàn;

13. Các phòng và Ban Giám đốc chủ trì và dự họp: 37 cuộc họp.

14. Xử lý: 209  văn bản đến; ký và phát hành văn bản đi: 93 văn bản, gồm Giám đốc ký 15 văn bản, đ/c Dũng - Phó giám đốc ký 03 văn bản, đ/c Thành - Phó giám đốc ký 15 văn bản, đ/c Hùng - Phó giám đốc ký 60 văn bản.