Kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2023 trên địa bàn tỉnh Long An
Ngày 26/12/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 122521/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch công tác cải cách hành chính năm 2023 trên địa bàn tỉnh Long An với các mục tiê, chỉ tiêu và phân công nhiệm vụ từng sở ngành.

1. Mục tiêu

Tập trung đẩy mạnh triển khai thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2021-2030 theo Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ, Quyết định số 8917/QĐ-UBND ngày 09/9/2021 của UBND tỉnh và Kế hoạch CCHC nhà nước giai đoạn 2021-2025 của tỉnh theo Quyết định số 3546/QĐ-UBND ngày 04/11/2021, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ CCHC đã đề ra.

Khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện công tác CCHC năm 2022 của tỉnh nhằm nâng cao Chỉ số CCHC (PAR INDEX) và góp phần nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) và Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công của tỉnh (PAPI).

Tăng cường trách nhiệm của các cá nhân, cơ quan, đơn vị và người đứng đầu trong việc triển khai nhiệm vụ CCHC. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác CCHC để phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

2. Yêu cầu

Nâng cao chất lượng thực hiện CCHC tại các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở đáp ứng yêu cầu kế hoạch đề ra. Gắn kết chặt chẽ việc thực hiện CCHC với nhiệm vụ thường xuyên; tăng cường chỉ đạo, phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện CCHC, bảo đảm chất lượng, hiệu quả trên cơ sở thực hiện các giải pháp tại Quyết định số 8917/QĐ-UBND ngày 09/9/2021 của UBND tỉnh.

Xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ CCHC; tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong năm 2023; bảo đảm nâng cao năng lực, kỹ năng thực thi công vụ, ý thức trách nhiệm, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp; tiếp tục xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

3. Mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể

Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ để đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu được đề ra trong giai đoạn 2021-2025, được phân bổ trong năm 2023, cụ thể như sau: (chi tiết đính kèm.pdf).

Văn phòng Sở