Ban Giám đốc Sở Xây dựng làm việc với Trung tâm Quy hoạch Xây dựng về tình hình thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch trong 9 tháng dầu năm 2013
Ngày 2/10/2013, Ban Giám đốc và các phòng chuyên môn của Sở đến làm việc với trung tâm Quy hoạch Xây dựng về tình hình thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch trong 9 tháng dầu năm 2013 do Ông Lưu Đình Khẩn Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì.

065009070205.JPG

Ngày 2/10/2013, Ban Giám đốc và các phòng chuyên môn của Sở đến làm việc với trung tâm  Quy hoạch Xây dựng về tình hình thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch trong 9 tháng dầu năm 2013 do Ông Lưu Đình Khẩn Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì.

Tại buổi làm việc đoàn nghe Ông Lê Văn Sấm Giám đốc Trung tâm Quy hoạch  báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch trong  9 tháng đầu năm 2013 của đơn vị về công tác lập đồ án quy hoạch, quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới, quy hoạch xây dựng đô thị, khu công nghiệp, tư vấn lập dự án và thiết kế công trình. Doanh thu 9 tháng đầu năm 2013 đạt gần 6 tỷ đồng, 85% so với kế hoạch năm 2013. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trung tâm cũng gặp một số khó khăn trong công tác thanh quyết toán các hợp đồng, sản lượng công tác tư vấn thiết kế công trình đạt thấp do chủ yếu là sửa chữa, không có công trình đầu tư xây dựng mới. Về định hướng hoạt động trong thời gian tới, Trung tâm dự kiến thực hiện thêm chức năng: thiết kế phòng cháy, chữa cháy, thẩm tra thiết kế công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu tham dự cuộc họp, ông Lưu Đình Khẩn - Giám đốc Sở Xây dựng kết luận như sau:

- Thời gian qua, Trung tâm Quy hoạch Xây dựng đã có nhiều nổ lực trong thực hiện nhiệm vụ kế hoạch được giao, tổ chức hoạt động của Trung tâm cơ bản đi vào nề nếp, có quy chế hoạt động, quy chế thu nhập, chi tiêu nội bộ, quy chế ứng xử của viên chức trong đơn vị,... Trong hoạt động tư vấn lập quy hoạch, Trung tâm đã đảm nhận nhiều công việc: quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết, quy hoạch nông thôn mới (trước đây, có thực hiện chậm, hiện nay, đã khắc phục, cơ bản hoàn tất 40 đồ án đang đảm nhận). Trung tâm đã quan tâm tạo điều kiện cho viên chức học tập, nâng cao trình độ, xây dựng được hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn ISO 9001: 2008, phục vụ tốt yêu cầu nghiên cứu, thiết kế quy hoạch và hoạt động của Trung tâm.

- Tuy nhiên, trước tình hình kinh tế thị trường hiện nay, tính cạnh tranh ngày càng cao, Trung tâm cần chú ý hạn chế tối đa thiếu sót trong công tác tư vấn thiết kế quy hoạch, quan hệ phối hợp với các địa phương, phát triển thêm công việc trên cơ sở nguồn lực hiện có. Việc bổ sung thực hiện chức năng thẩm tra thiết kế công trình là phù hợp trong điều kiện Sở Xây dựng triển khai Nghị định 15/2013/NĐ-CP về quản lý chất lượng công trình xây dựng. Ngoài ra, cần nghiên cứu bổ sung hoạt động tư vấn quản lý dự án, giám sát thi công xây dựng công trình,...

- Đối với khách hàng: Trung tâm cần tổ chức chăm sóc chặt chẽ, thường xuyên hơn, đảm bảo uy tín đối với khách hàng cũ, quan tâm nhiều hơn đối với khách hàng mới, phát triển nhu cầu mới thu hút khách hàng tiềm năng, bố trí cán bộ Trưởng phó bộ phận Trung tâm tiếp cận khách hàng,... Đối với các doanh nghiệp hoạt động xây dựng, cần mở rộng, thiết lập các mối liên kết, phối hợp các nguồn lực cùng hoạt động và phát triển.

- Sở Xây dựng sẽ tổ chức làm việc với các huyện để triển khai lập quy hoạch chi tiết các khu vực đã có quy hoạch chung, đây là cơ hội để Trung tâm đảm nhận thêm các đồ án quy hoạch. Sắp tới, tiềm năng công việc rất nhiều, Trung tâm cần đặc biệt quan tâm đến việc đào tạo nâng cao trình độ cán bộ, viên chức của đơn vị, người đi trước hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm cho các nhân viên mới.

- Về đào tạo bổ sung trình độ: Văn phòng rà soát lại các viên chức chủ chốt của Trung tâm để đào tạo bổ sung trình độ lý luận chính trị (Trung cấp, Cao cấp chính trị), quản lý nhà nước ngạch chuyên viên,...nhằm tạo điều kiện cho viên chức thông hiểu đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đổi mới về phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo,... Quan tâm đào tạo cán bộ nguồn để bổ sung cho Sở làm công tác quản lý nhà nước.

- Lãnh đạo và cán bộ, viên chức Trung tâm cần chú ý tiếp tục nghiên cứu cải tiến trong mọi hoạt động, tiết kiệm trong sử dụng kinh phí, bố trí nhân sự hợp lý, triệt để ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp cận thông tin của ngành trên trang web của Sở và đăng nhập chương trình quản lý, điều hành văn bản của Sở. Văn phòng bố trí riêng một phần diện tích trên trang web của Sở để đăng tin hoạt động của Trung tâm và các đơn vị khác thuộc Sở.

- Về trụ sở làm việc của Trung tâm: đơn vị cần phối hợp phòng Quản lý Hoạt động Xây dựng rà soát, bổ sung thực hiện đầy đủ các quy trình thủ tục đầu tư và xây dựng, quan tâm sửa chữa lại trụ sở đang sử dụng trước khi bàn giao.