Hội nghị cán bộ viên chức năm 2014 của Ban Quản lý Dự án Xây dựng
Ngày 6/3/2014, Ban Quản lý Dự án Xây dựng tổ chức hội nghị cán bộ công chức viên chức, người lao động năm 2014.

Ngày 6/3/2014, Ban Quản lý Dự án Xây dựng  tổ chức hội nghị cán bộ công chức viên chức, người lao động năm 2014. Đến dự hội nghị có Ông  Nguyễn Văn Hùng - UV BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, bà Nguyễn Thị Thúy, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng. Chủ tịch đoàn gồm: ông Huỳnh Ngọc Lưu - Giám đốc Ban QLDA Xây dựng, ông Nguyễn Kim Trọng - Chủ tịch CĐCS và bà Trần thị Ngọc Hằng - PCT CĐCS và toàn thể  viên chức, người lao động đang công tác tại Ban.

Chương trình hội nghị gồm: báo cáo tổng kết dự án năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014; báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2013 và phương hướng hoạt động năm 2014; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ viên chức năm 2013; báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2012 -2013; báo cáo hoạt động Đoàn Thanh niên.

Đánh giá chung, năm 2013, đơn vị đã cơ bản hoàn thành kế hoạch vốn năm được giao, tuy nhiên tiến độ thực hiện còn chậm.

Trong năm, đơn vị quản lý thực hiện 48 dự án; trong đó có 02 công trình trọng điểm của tỉnh là Nhà thiếu nhi và Trường THPT chuyên Long An; các công trình đa dạng thuộc các ngành; giáo dục, lao động, thương binh xã hội, văn hóa, thể thao, trụ sở làm việc, ... địa bàn quản lý các dự án khá rộng, công việc khá phức tạp phải di chuyển liên tục để thực hiện công tác giám sát.  Tổng nguồn vốn thực hiện 199,663 tỷ đồng, giải ngân 199,263 tỷ đồng đạt tỷ lệ 99,8%. Đã phê duyệt 138 gói thầu, trong đó 48 gói thuộc dự án nhóm B, 90 gói thuộc dự án nhóm C. Tổng giá trị các gói thầu được phê duyệt 229,190 tỷ đồng, tổng giá trị trúng thầu 195,486 tỷ đồng, theo hình thấu đấu thầu (đấu thầu rộng rãi: có 09 gói thầu đấu thầu rộng rãi trong nước với tổng giá trị 120,598 tỷ đồng, giá trị trúng thầu 90,120 tỷ đồng; chỉ định thầu: có 127 gói thầu áp dụng hình thức chỉ định thầu với giá trị gói 106,507 tỷ đồng, giá trị trúng thầu là 103,929 tỷ đồng; chào hàng cạnh tranh: có 02 gói thầu áp dụng hình thức chào hàng cạnh tranh áp dụng hình thức chào hàng cạnh tranh với giá trị gói thầu là 2,086 tỷ đồng, giá trị trúng thầu 1,454 tỷ đồng). Trong quản lý, giám sát thi công, luôn đôn đốc,nhắc nhỡ các đơn vị thi công tập trung nhân lực, máy móc, phương tiện để thi công các công trình nhằm sớm bàn giao cho đơn vị sử dụng. Trong năm 2013, đã hoàn thành cơ bản để đưa vào sử dụng 05 dự án: Trường THPT Đức Hòa, Trường THPT Tân Hưng, Trường THPT Tân Trụ 2, Trường THPT Đông Thạnh, Trường THPT Lê Quý Đôn và 42/54 mốc  biên giới.

Đối với 02 công trình trọng điểm của tỉnh, đơn vị đã tập trung tối đa vào công tác quản lý để hoàn thành đúng tiến độ, tổ chức họp giao ban hàng tuần tại công trình để kiểm tra, đôn đốc nhà thầu và xử lý kịp thời những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thi công..Nhìn chung, các nhà thầu thi công đúng và đủ khối lượng theo hồ sơ thiết kế dự toán được duyệt, những khối lượng phát sinh ngoài thiết kế đều được chủ đầu tư trình cấp có thẩm quyền phê duyệt chủ trương để làm cơ sở quyết toán  sau này; cán bộ giám sát đơn vị đã kiên quyết loại bỏ các khối lượng thi công không đạt yêu cầu làm ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ công trình khi đưa vào khai thác sử dụng. CĐCS cũng đã có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực, thực hiện tốt vai trò đại diện cho người lao động, phối hợp tốt trong việc tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch vốn được giao. Đoàn thanh niên tích cực tham gia các hoạt động Về nguồn tại huyện Cần Đước, huyện Tân Thạnh, thăm lang mộ cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và khu di tích Xẻo Quýt tỉnh Đồng Tháp; tham gia hoạt động phong trào thể dục thể thao do Công đoàn ngành Xây dựng tổ chức...Tại hội nghị, đơn vị đề ra một số phương hướng thực hiện trong năm 2014 để hoàn thành tốt nhiệm vụ: được giao như: công tác đấu thầu, chỉ định thầu; công tác quản lý, giám sát thanh quyết toán... CĐCS cũng đề ra phương hướng hoạt động năm 2014 theo Chương trình hoạt động của Công đoàn ngành và Liên đoàn Lao động tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Hùng - UV BTV Đảng ủy, PGĐ Sở Xây dựng và bà Nguyễn Thị Thúy - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng cũng đã phát biểu ý kiến tại hội nghị, ghi nhận những nổ lực mà đơn vị và CĐCS  đã thực hiện ăm 2013; định hướng một số hoạt động công đoàn và chính quyền trong năm 2014 và động viên toàn thể viên chức, người lao động tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch trong năm, trước mắt, hoàn thành những chỉ tiêu kế hoạch nhân đợt phát động thi đua chào mừng 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014).

Hội nghị cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2014.