Cty TNHH MTV Tư vấn Thiết kế Kiến trúc Long An tổ chức Hội nghị người lao động năm 2015 và tổng kết phong trào thi đua điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2014
Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, đồng thời theo chỉ đạo của Công đoàn ngành Xây dựng, chiều ngày 02/4/2015, Cty TNHHH MTV Tư vấn Thiết kế Kiến trúc Long An tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2015 và tổng kết phong trào thi đua điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2014.

​Đến dự Hội nghị có đồng chí Lưu Đình Khẩn - Giám đốc Sở Xây dựng ; đồng chí Phan Ngọc Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng.

Tham dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Duy Hải - Giám đốc Cty; đồng chí Nguyễn Quang Nghĩa - Phó Giám đốc Cty và đồng chí Đỗ Thy Sỹ - Chủ tịch CĐCS Cty và thể người lao động đang làm việc tại Cty.

Hội nghị đã nghe các báo cáo: tình hình sản xuất kinh doanh của Cty năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015; kết quả thực hiện thực hiện Thỏa ước lao động tập thể năm 2014; kết quả thực hiện Nghị quyết người lao động năm 2014; và thông qua dự thảo sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể năm 2015; Hội nghị cũng tiến hành bầu Ban đối thoại và thông qua  Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2010-2014 phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2015-2020.

Năm 2014, doanh thu của đơn vị là 7,2 tỷ đồng. đạt 90% so kế hoạch. Nguyên nhân chủ yếu là do tình hình kinh tế xã hội của tỉnh còn gặp khó khăn, không đầu tư nhiều các công trình mới, chủ yếu thực hiện các công trình chuyển tiếp. Tuy nhiên, Cty vẫn duy trì ổn định thu nhập cho người lao động không để tình trạng nợ đọng lương; Ngoài chế độ lương theo sản phẩm, người lao động của Cty còn hưởng các quyền lợi (không trừ vào lương sản phẩm), được hưởng chế độ bảo hiểm theo quy định; hỗ trợ tiền ăn giữa ca; tiền thưởng tết,… Ngoài ra, Cty cũng hỗ trợ tích cực các hoạt động từ thiện, xã hội của ngành, của tỉnh.

Cũng tại Hội nghị, Ban chấp hành Công đoàn đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác thực hiện thỏa ước lao động tập thể năm 2014. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh nhưng đơn vị vẫn đảm bảo việc làm, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; Hội nghị cũng đã thống nhất biểu quyết bầu Ban đối thoại; công bố Quyết định khen thưởng tập thể và cá nhân đồng thời thông qua danh sách cá nhân điển hình dự Hội nghị điển hình tiên tiến của Sở Xây dựng giai đoạn 2010-2014 cấp Sở.

Sau khi nghe thông qua các do đoàn chủ tịch trình bày và các ý kiến của người lao động, đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng đã ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động của Cty và CĐCS đồng thời đề nghị CĐCS bổ sung phương hướng hoạt động công đoàn năm 2015 theo 04 chương trình toàn khóa của Công đoàn ngành Xây dựng, thực hiện tốt việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2015 về "Trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh", thực hiện đăng ký và làm theo để đánh giá vào cuối năm; chú trọng tổ chức các hoạt động CĐCS theo quy chế làm việc và hướng dẫn của Công đoàn ngành, đồng thời tổ chức Đại hội CĐCS giữa nhiệm kỳ trong quý III/2015.

Kết thúc hội nghị, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở đã chỉ đạo Cty tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: khắc phục các hạn chế về tác phong, kỷ luật lao động, chú trọng 03 điều người kiến trúc sư cần làm tốt: "Tâm huyết, sáng tạo, chuyên nghiệp"; chăm chút tay nghề, học tập kinh nghiệm những người đi trước; tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, chương trình "Về nguồn năm 2015",  tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo niềm tin cho khách hàng; CĐCS nên nghiên cứu tổ chức sinh nhật tập thể 01 lần/01 tháng nhằm tạo sự gắn bó giữa các đoàn viên. BGĐ Cty cần cải tiến thêm cách chỉ đạo, điều hành; công khai tài chính, tăng tính minh mạch; tích cực tham gia các Hội thi, Giải thưởng của ngành,... nâng cao tính chuyên nghiệp để luôn tạo được thương hiệu tốt của Cty với hơn 20 năm hoạt động và phát triển.

Văn phòng Sở