Hội nghị người lao động của Cty TNHH MTV Cấp thoát nước và Môi trường Kiến Tường và tổng kết phong trào thi đua điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2014

Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, đồng thời theo chỉ đạo của Công đoàn ngành Xây dựng, sáng ngày 6/3/2015, Cty TNHH MTV Cấp thoát nước và Môi trường Kiến Tường tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2015 kết hợp tổng kết phong trào thi đua điển hình tiên tiến giai đoạn 2010-2014.

Đến dự hội nghị có đồng chí Phan Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng, đồng chí Nguyễn Thị Thúy - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Xây dựng; đồng chí Chung Văn Minh Giám đốc Cty TNHH MTV Cấp thoát nước và Môi trường Kiến Tường và các đại biểu đại diện cho người lao động đang làm việc tại Cty.

Cty TNHH MTV Cấp thoát nước và Môi trường Kiến Tường là một doanh nghiệp nhà nước hoạt động chủ yếu: sản xuất cung cấp nước sạch, kinh doanh vật liệu ngành nước, quản lý công viên cây xanh, quản lý hệ thống chiếu sáng, thi công xây lắp điện hạ thế; duy tu, bảo dưỡng đường đô thị; vệ sinh môi trường; cấp thoát nước và công trình đô thị; thi công xây dựng dân dụng, đường giao thông… Năm 2014, Cty đã mở rộng thêm ngành nghề kinh doanh tư vấn dịch vụ đấu giá; kiểm định đồng hồ nước.

Kết quả sản xuất kinh doanh năm 2014 đều vượt kế hoạch đề ra: Xí nghiệp Cấp nước và Môi trường Mộc Hóa với doanh thu đạt 67,7 tỷ đồng đạt 138% kế hoạch, lợi nhuận đạt 17 tỷ đồng  đạt 227% kế hoạch; nộp ngân sách đúng đủ quy định; thu nhập bình quân trên 8 triệu đồng/tháng/người; sản lượng nước ghi thu 1.463.813m3.

Công đoàn Cty thực hiện tốt vai trò như: công tác kiểm tra, giám sát, tình hình thực hiện hợp đồng lao đồng, thỏa ước lao động tập thể, nội quy, quy chế liên quan trực tiếp đến quyền lợi và nghĩa vụ người lao động…; đã báo cáo kết quả thực hiện Thỏa ước lao động tập thể năm 2014, lấy ý kiến dự thảo Thỏa ước lao động tập thể năm 2015; Báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2014. Đây là 01 trong 13 CĐCS có thành tích thi đua cao trong ngành Xây dựng: đơn vị đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3, Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho tập thể Cty; cá nhân: 03 cá nhân đạt Huân chương lao động hạng 3, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 01 cá nhân được bình chọn vào top doanh nhân xuất sắc, 01 cá nhân được biểu dương lao động giỏi, lao động sáng tạo của ngành Xây dựng…

Bên cạnh đó, phong trào "phòng chống thất thoát nước" cũng được đơn vị đưa vào nhiệm vụ thi đua, được đông đảo người lao động hưởng ứng và tham gia tích cực đạt hiệu quả cao, kết quả sơ kết có 01 tập thể và 01 cá nhân được khen thưởng. Cty cũng đề xuất những cá nhân được dự điển hình tiên tiến do ngành Xây dựng tổ chức dự kiến vào cuối tháng 4/2015.

Đại diện Ban Giám đốc Sở Xây dựng, đồng chí Phan Ngọc Dũng đã biểu dương kết quả của Cty và CĐCS đạt trong năm 2014 và giai đoạn 2010 - 2014; đồng thời chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ của Cty năm 2015 trong lĩnh vực công ích đô thị, môi trường, xây dựng,... và vận động công đoàn viên tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2014, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành.​

HN Kien tuong-2.jpg

Văn phòng Sở