Quyết định Về việc phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An
Ngày 31/10/2023, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 10214/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An với nội dung như sau:

Ngày  31/10/2023, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 10214_QĐ-UBND.pdf  phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An với nội dung như sau:

Phạm vi lập quy hoạch: Toàn bộ địa giới hành chính địa giới hành chính của thị trấn Thủ Thừa.

- Quy mô, diện tích: 874,42 ha.

- Chủ đầu tư lập quy hoạch: UBND huyện Thủ Thừa.

- Đơn vị tư vấn: Công ty Cổ phần Tư vấn Quy hoạch Xây dựng và Hạ tầng Đô thị Hoàng An.

Lý do của việc điều chỉnh quy hoạch chung

- Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Thủ Thừa với mục tiêu phát triển thị trấn Thủ Thừa theo hướng công nghiệp và thương mại dịch vụ, đưa thị trấn Thủ Thừa đạt một số tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2025 và đạt đô thị loại IV trước năm 2030 theo quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 686/QĐ-UBND ngày13/6/2023.

- Việc điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Thủ Thừa đã có chủ trương theo văn bản số 2109/UBND-KTTC ngày 10 tháng 05 năm 2019 của UBND tỉnh Long An về việc chủ trương lập điều chỉnh tổng thể đồ án quy hoạch chung thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An và văn bản số 7503/UBND-KTTC ngày 11/12/2020 của UBND tỉnh Long An về việc điều chỉnh nguồn vốn lập điều chỉnh tổng thể đồ án quy hoạch chung thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa.

Mục tiêu quy hoạch

- Cụ thể hoá Quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Chương trình phát triển đô thị tỉnh Long An đến năm 2030.

- Cụ thể hoá các định hướng phát triển kinh tế - xã hội và phát triển đô thị của tỉnh Long An, huyện Thủ Thừa và thị trấn Thủ Thừa thông qua đồ án quy hoạch.

- Đề ra các chỉ tiêu cụ thể nhằm xây dựng thị trấn Thủ Thừa hoàn chỉnh các tiêu chí của đô thị loại IV giai đoạn đến năm 2025 và sau năm 2025.

- Quy hoạch sử dụng đất, xây dựng hệ thống công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển đô thị kết hợp đề xuất giải pháp cải tạo chỉnh trang các khu vực xây dựng hiện hữu.

- Điều chỉnh các bất cập của đồ án quy hoạch chung đã phê duyệt năm 2013.

- Làm cơ sở để kêu gọi đầu tư, giới thiệu địa điểm, lập quy hoạch chi tiết và lập các dự án đầu tư xây dựng

- Phục vụ công tác quản lý nhà nước, quản lý xây dựng đô thị theo đồ án quy hoạch được phê duyệt.

Nguồn trích Quyết định 10214/QĐ-UBND