Phổ biến ứng dụng tư vấn khám, chữa bệnh từ xa VOV Bacsi24
Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng hình thức khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh; đồng thời, để đạt được mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2023 toàn tỉnh có trên 30% dân số trưởng thành sử dụng nền tảng hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa, phục vụ thúc đẩy phát triển xã hội số, góp phần nâng cao Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số (DTI) cấp tỉnh, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện như sau:

​1. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các Tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; các sở, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố: Thực hiện tuyên truyền phổ biến đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động biết về Nền tảng chuyển đổi số phục vụ nhân dân "VOV Bacsi24"; đồng thời, có phương án thích hợp tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực quản lý để biết, tải và sử dụng ứng dụng (app) "VOV Bacsi24".
2. UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh, UBND các xã, phường, thị trấn và các Tổ Công nghệ số cộng đồng: Triển khai thông tin, tuyên truyền về app "VOV Bacsi24" đến người dân trên địa bàn để biết và sử dụng; qua đó, giúp người dân có thêm kênh thông tin tư vấn chăm sóc sức khỏe của bác sĩ, hạn chế đến bệnh viện và chỉ đến bệnh viện khi thật sự cần thiết.
3. Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An: Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức tuyên truyền, triển khai phổ biến ứng dụng tư vấn khám, chữa bệnh từ xa "VOV Bacsi24" theo đề nghị của Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm - Đài tiếng nói Việt Nam tại văn bản nêu trên.

Nguồn văn bản số 8040/UBND-VHXH