Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và than bùn trên địa bàn tỉnh Long An đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.
- Quy mô: Toàn địa bàn tỉnh. - Đơn vị tư vấn: Liên hiệp Khoa học công nghệ địa chất và khoáng sản. - Nguồn vốn: Ngân sách tỉnh - Kết quả thực hiện:

+ Ngày 19/02/2020, Ban QLXDQH Sở  tổ chức họp thông qua đồ án quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và than bùn trên địa bàn tỉnh Long An đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đơn vị tư vấn tiếp tục chỉnh sửa theo ý kiến góp ý của các thành viên dự họp.

+ Ngày 24/6/2020, Ban trình Sở thẩm định đồ án quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và than bùn trên địa bàn tỉnh Long An đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại Tờ trình số 32/TTr-BQLDAQHXD.

+ Sở Xây dựng đã có văn bản trình UBND tỉnh lấy kiến Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng về quy hoạch. Hiện nay chưa có văn bản trả lời.

+ Ngày 08/12/2020, Ban nhận được văn bản số 416/CV-GEMINTEC của Liên Hiệp KHCN Địa chất và Khoáng sản về việc quy hoạch khoáng sản tỉnh Long An theo Hợp đồng số 705/HĐ-SXD ngày 13/3/2019. Ban sẽ rà soát và thanh toán tiếp theo Hợp đồng khi đã hoàn thành các nội dung đã ký kết.

+ Ban đã đề nghị Sở Xây dựng căn cứ vào nội dung ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư để xem xét việc thẩm định đồ án theo quy định tại văn bản số 32 ngày 24/6/2020.

+ Ngày 27/5/2021, Sở Xây dựng có văn bản số 1896/SXD-VP gửi các Sở ngành tỉnh cử cán bộ tham gia Hội đồng thẩm định quy hoạch khoáng sản. Sau khi có ý kiến của các Sở ngành tỉnh, Sở sẽ tham mưu thành lập Hội đồng thẩm định quy hoạch khoáng sản.