Tiến độ các dự án đang thực hiện

1. Quy hoạch chung xây dựng ĐT.827E (trục hạ tầng giao thông kết nối Tiền Giang - Long An - Thành phố Hồ Chí Minh trước đây) hiện nay là Quốc lộ 50B:

- Tiến độ triển khai: Sở Xây dựng đã đề xuất giải pháp quy hoạch và quản lý thực hiện quy hoạch dọc tuyến đường tỉnh 827E và được UBND tỉnh thống nhất giải pháp thực hiện tại văn bản số 7265/UBND-KTTC ngày 22/7/2021.

2. Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và than bùn trên địa bàn tỉnh Long An đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030:

- Tiến độ triển khai:

+ Ngày 24/6/2020, Ban QLDA QHXD trình Sở Xây dựng thẩm định đồ án quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và than bùn trên địa bàn tỉnh Long An đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại Tờ trình số 32/TTr-BQLDAQHXD.

+ Ngày 25/7/2022 Sở Xây dựng có Thông báo số 2879/TB-SXD về việc rà soát các nội dung có liên quan về Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và than bùn trên địa bàn tỉnh Long An đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; đồng thời có văn bản đề nghị các huyện phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu để cập nhật lại nội dung quy hoạch.

+ Tuy nhiên, do vướng các quy định về pháp lý phê duyệt quy hoạch đã bị hủy bỏ và việc cập nhật vào quy hoạch tỉnh để Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; nên quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và than bùn trên địa bàn tỉnh Long An đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 chưa được phê duyệt.

- Theo Quyết định số 686/QĐ-TTg ngày 13/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050 đã cập nhật quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường và than bùn trên địa bàn tỉnh Long An.

3. Điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Long An giai đoạn 2020-2025, định hướng đến 2030:

- Tiến độ triển khai: Đã trình phê duyệt Chương trình phát triển nhà ở.

Nguồn văn bản số 48/TB-BanQLDA QHXD