Hội Kiến trúc sư Long An tổ chức họp mặt Kỷ niệm “Ngày Kiến trúc Việt Nam” (27/4/1948- 27/4/2017)
Ngày 24/4/2017, Hội Kiến trúc sư Long An tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4/1948-27/4/2017). Đây là sự kiện văn hóa chính trị có ý nghĩa không chỉ đối với giới kiến trúc sư mà với cả toàn xã hội, nhằm động viên và thu hút sự quan tâm của toàn thể kiến trúc sư đang làm việc, hành nghề trong cả nước.

Đến dự buổi họp mặt có Ông Đỗ Hữu Lâm - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Long An, Ông Phạm Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An,  KTS Nguyễn Trường Lưu – UV Ban thường vụ Hội KTS Việt Nam - Chủ tịch Hội KTS thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở ngành, đại diện BCH và Hội viên KTS các tỉnh Bình Thuận, Tiền Giang, Đà Nẳng cùng một số lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng trong ngoài tỉnhvà toàn thể hội viên Hội Kiến sư Long An.

Phat-bieu.jpg

Tại buổi họp mặt KTS.Lưu Đình Khẩn - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Long An đã ôn lại truyền thống Hội Kiến trúc sư Việt Nam từ ngày thành lập 27/4/1948 tại Thản Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Yên (nay là xã Liễn Sơn, huyện lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc), quá trình xây dựng đội ngũ, trưởng thành và lớn mạnh qua các giai đoạn phát triển của đất nước và đã được xã hội tôn vinh như ngày nay.

Nhân dịp này, KTS Nguyễn Trường Lưu – UV Ban thường vụ Hội Kiến trúc sư Việt Nam - Chủ tịch Hội KTS thành phố Hồ Chí Minh và KTS Lê Văn Thanh Bình Chủ tịch Hội KTS Bình Thuận  cũng đã phát biểu, chia sẻ những thành quả đạt được cũng như những khó khăn trong hoạt động hành nghề kiến trúc, đồng thời kiến nghị lãnh đạo tỉnh quan tâm hỗ trợ kiến trúc sư trong quá trình xây dựng nền kiến trúc theo hướng văn minh, hiện đại, áp dụng những  tinh hoa, trí tuệ của kiến trúc thế  giới tại Việt Nam.

PCT-Canh.jpg

Với những ý nghĩa đó, ông Phạm Văn Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cũng đã đại diện lãnh đạo tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của  ngành kiến trúc Việt Nam nói chung, tỉnh Long An nói riêng, đồng thời chia sẻ những khó khăn những hoạt động hành nghề KTS hiện nay và sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tạo điều kiện để pngành kiến trúc ngày càng phát triển, lực lượng kiến trúc sư hát huy tốt năng lực chuyên môn, có nhiều sáng tạo đóng góp nhiều cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Buổi họp mặt cũng vinh dự được nghe đồng chí Đỗ Hữu Lâm – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy thông tin chia sẻ kết quả chuyến đi Trường Sa, thăm những người lính đảo với những khó khăn của các chiến sĩ đang lao động, chiến đấu, giữ gìn biển đảo, thông qua đó, đồng chí đã kêu gọi lực lượng kiến trúc sư cả nước và tỉnh Long An có những hoạt động thiết thực ủng hộ Trường Sa, vì Trường Sa thân yêu./.

KTS Lưu Đình Khẩn