Hội Kiến trúc sư tỉnh Long An tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017; Tổ chức kễ ký kết hợp tác triển lãm đồ án kiến trúc quy hoạch và Vật liệu xây dựng với Sở Xây dựng và các doanh nghiệp sản xuấ
Ngày 22/7/2017, Hội Kiến trúc sư tỉnh Long An tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2017, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Đồng thời, tổ chức lễ ký kết hợp tác triển lãm đồ án kiến trúc quy hoạch và vật liệu xây dựng với Sở Xây dựng và các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng. Cũng nhân dịp này, Hội tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 14 năm ngày mất của KTS Nguyễn Hoàng – Cố Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Long An.

Đến dự có ông Hoàng Đình Cán – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Sở Xây dựng; ông Trần Lực – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật của tỉnh; ông Nguyễn Lành – Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh; Hội Khuyến học tỉnh Long An và Hội Khuyến học TP Tân An cùng toàn thể BCH và các hội viên.

Tính đến tháng 6/2017, Hội Kiến trúc sư đã có 65 hội viên với 4 chi hội trực thuộc; trong đó có 34 hội viên TW, 25 hội viên địa phương và 06 hội viên danh dự. Có 23 hội viên là đảng viên. Trong 6 tháng năm 2017, hội đã kết nạp 02 hội viên địa phương; duy trì sinh hoạt Ban Thường trực Hội, BCH và toàn thể hội viê đúng điều lệ và thời gian. Hội đã tích cực thực hiện các hoạt động theo Nghị quyết năm 2017: phát triển hội viên, tham gia các hoạt động do Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức (liên hoan kiến trúc Việt Nam tại TP Đà Nằng, tham quan kiến trúc Seoul – Hàn Quốc,…); tham quan triển lãm kiến trúc sư Pháp 2017 tại Trường Đại học Kiến trúc TPHCM; tập huấn nâng cao nghiệp vụ kiến trúc sư; giao lưu Hội Kiến trúc sư tỉnh Bình Thuận, TPHCM, Tiền Giang; dự học tập, quán triệt các Nghị quyết do Tỉnh ủy tổ chức, dự hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khởi công xây dựng phòng triển lãm kiến trúc quy hoạch, vật liệu xây dựng, tổ chức họp mặt kỷ niệm 29 năm Ngày Kiến trúc Việt Nam 27-4; Thực hiện tốt công tác tư vấn phản biện, sáng tác, hội viên hành nghề theo pháp luật, điều lệ và tôn chỉ của hội,… Đặc biệt, Hội rất quan tâm đóng góp tự thiện, xã hội.

Cũng nhân sự kiện này, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Lưu Đình Khẩn đã chính thức ký kết hợp tác triển lãm đồ án kiến trúc quy hoạch và vật liệu xây dựng với Sở Xây dựng và các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng (Sơn Spec, Tập đoàn Long Vân,…).

Hoi-KTS-2.jpg

Sau phần ký kết hợp tác là các hoạt động kỷ niệm 14 năm ngày mất của KTS Nguyễn Hoàng – Cố Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Long An. Để thể hiện sự tri ân công lao của ông, Hội đã vận động tài trợ cho 03 học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi thuộc xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức (quê hương của ông) với 03 xe đạp (trị giá 4,5 triệu đồng); 600.000 đồng tiền mặt, 30 quyển tập và 03 phần quà của Cty Phúc Khang, đồng thời đã vận động tài trợ 15.000 quyển tập cho Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học TP Tân An, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy,….

Hoi-KTS-1.jpg

Các hoạt động của Hội đã thể hiện sự đóng góp rất lớn về mặt xã hội của Hội Kiến trúc sư tỉnh nhà./.

Văn phòng Sở