Triển khai văn bản UBND tỉnh: tiếp tục thực hiện các giải pháp cải thiện Chỉ số cải thiện các quy định của pháp luật trên địa bàn tỉnh
Tiếp tục quán triệt đến công chức, viên chức thực hiện nghiêm công tác xây dựng pháp luật và thi hành pháp luật theo nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 286/UBND-NCTCD ngày 14/01/2021

Ngày 5/4/2022, Sở Xây dựng có văn bản  1187/SXD-VP triển khai  văn bản UBND tỉnh: tiếp tục thực hiện các giải pháp cải thiện Chỉ số cải thiện các quy định của pháp luật trên địa bàn tỉnh. Cụ thể như sau:

1. Tiếp tục quán triệt đến công chức, viên chức thực hiện nghiêm công tác xây dựng pháp luật và thi hành pháp luật theo nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 286 UBND-NCTCD.pdf ngày 14/01/2021 về việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 43/CT-TTg ngày 11/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao chất lượng công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật và văn bản số 3314_SXD-VP.pdfngày 22/01/2021 của Sở Xây dựng.

2. Trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở trong việc chậm trễ tham mưu trình UBND tỉnh ban hành văn bản pháp luật chuyên ngành theo thẩm quyền được giao quy định chi tiết trong Luật, đồng thời sẽ không xem xét khen thưởng vào cuối năm (đối với phòng, đơn vị, cá nhân được phân công thực hiện).

3. Chủ động phối hợp với cán bộ pháp chế Văn phòng thực hiện rà soát thường xuyên các văn bản QPPL theo quy định; định kỳ hàng năm thực hiện công bố danh mục văn bản QPPL hết hiệu lực đúng yêu cầu về nội dung và thời hạn; xử lý và kiến nghị xử lý đối với những văn bản QPPL không còn phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội của địa phương và quy định mới của Trung ương.

4. Giao Văn phòng Sở theo dõi, báo cáo về kết quả thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cải thiện chất lượng các quy định của pháp luật theo định kỳ về Sở Tư pháp, báo cáo 06 tháng trước ngày 20/5, báo cáo năm trước ngày 20/11.

Nguồn 1187/SXD-VP