Tình hình triển khai dự án khối cơ quan 4 (khối đoàn thể) thuộc dự án Trung tâm Chính trị - Hành chính tỉnh
Dự án khối cơ quan 4 (khối đoàn thể) thuộc dự án Trung tâm Chính trị - hành chính tỉnh được khởi công xây dựng ngày 26/4/2015, thời gian thi công 720 ngày dự kiến đến ngày 26/4/2017 bàn giao đưa vào sử dụng. Đơn vị thi công là Cty Cổ phần Phát triển Đầu tư Thái Sơn Bộ Quốc Phòng.

Tổng mức đầu tư cho công trình là 213,323 tỷ đồng. Tiến độ thi công đến ngày 31/8/2016, đơn vị thi công đã hoàn thành khoảng 40% tổng khối lượng gói thầu trong đó: 90% khối lượng phần khung cứng kết cấu cụ thể như sau: hoàn thành công tác đổ bê tông từ tầng 01 đến tầng kỹ thuật, công tác sản xuất lắp dựng cốt thép ván khuôn sàn tầng mái trục 1-12 phân đoạn E-F, xây tường gạch bê tông chưng áp tầng 01, tầng 02. Hệ thống kỹ thuật cơ bản hoàn thành 20% khối lượng của tòa nhà bao gồm hoàn thành 85% khối lượng ống điện âm sàn, hệ thống ống cấp nước PCCC (40%), hệ thống ống  thoát gió thải và cấp gió tươi (65%), máng cáp điện (40%) tầng 01, tầng 02. Tất cả các khối lượng đã được nghiệm thu theo khối lượng thực tế của công trình. Giá trị khối lượng thi công đến 31/8/2016 khoảng 52 tỷ đồng (chiếm 40% khối lượng của gói thầu); Giá trị khối lượng được nghiệm thu đến ngày 31/8/2016: 47,857 tỷ đồng. Riêng khối lượng nghiệm thu trong năm 2016 đến nay chưa được giải ngân do chưa bố trí nguồn vốn cho dự án.

Hiện nay, dự án khối nhà cơ quan 4 (khối đoàn thể) đã triển khai gần đến giai đoạn hoàn thiện nhưng các dự án hạ tầng trong khu hành chính tỉnh chưa được triển khai đồng bộ nên không thể kết nối được hệ thống giao thông nội bộ, cấp điện, cấp thoát nước, hệ thống thông tin liên lạc khi công trình đi vào hoạt động. Sở Xây dựng đã kiến nghị UBND tỉnh sớm bố trí nguồn vốn thực hiện các hạng mục của dự án để thanh toán khối lượng cho đơn vị thi công đồng thời, Sở cũng đang triển khai các biện pháp tích cực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành kế hoạch theo yêu cầu bàn giao cho các cơ quan thuộc khối đoàn thể của tỉnh.

(Nguồn Báo cáo 2599/BC-SXD ngày 05/9/2016 của Sở Xây dựng)

Văn phòng Sở